เอกสารเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ เปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงเทพทำอย่างไร

เพราะเหตุผลอะไรที่ทำให้การเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด 

การเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพหรือที่หลายๆคนอาจจะคุ้นชื่อกันมาบ้างก็คือธนาคารบัวหลวงทำไมถึงควรใช้บริการตัวนี้ของธนาคารนี้มากกว่าธนาคารตัวอื่นล่ะ ด้วยความที่เป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่ให้บริการคนไทยมาอย่างยาวนานจึงไม่แปลกเลยที่จะมีบริการต่างๆควบคู่ไปกับการฝากเงินโดยปกติอย่างเช่นการวางแผนเกษียณที่นอกจากการฝากเงินแล้วยังสามารถนำไปเป็นกองทุน rmf หรือ ssf ได้พร้อมมีประกันชีวิตเตรียมพร้อมเพื่อวัยเกษียณ หรือจะเป็นการเปิดบัญชีเพื่อเป็นประกันชีวิตและประกันภัยให้กับคนในครอบครัวของคุณก็ได้เช่นกัน แล้วยังมีอีกหลากหลายบริการที่ทำให้การเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพสามารถใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและที่สำคัญเลยคือคุณสามารถเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย และแน่นอนว่าสามารถเช็คบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ได้เช่นกัน 

ถ้าต้องการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างและมีรายละเอียดของเงื่อนไขอะไรบ้าง

เชื่อว่าหลายๆคนต้องสงสัยว่าเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพใช้อะไรบ้างและธนาคารกรุงเทพเปิดบัญชีแทนลูกได้ไหม แต่ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่าเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงเทพกับการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพแบบออฟไลน์ใช้เอกสารเหมือนกันทั้งหมด โดยเอกสารที่จะต้องใช้มีดังนี้ ในช่วงปี 2566/2023

  • มีเพียงแค่บัตรประชาชนใบเดียวหรือบัตรที่มีรูปถ่ายติดประจำในบัตรไว้ที่ทางราชการออกให้โดยจำเป็นต้องมีเลข 13 หลัก
  • สามารถเปิดบัญชีได้ 1 บัญชีต่อหนึ่งคนเท่านั้น
  • จำเป็นต้องมีเงินอย่างน้อย 500 บาทในการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ แต่ไม่จำเป็นต้องกังวลไปเพราะเงิน 500 บาทนั้นจะถูกโอนเข้าบัญชีให้คุณทันที 
  • เงื่อนไขที่จำเป็นคือคุณต้องเป็นคนที่มีสัญชาติไทย

และนี่ก็เป็นเงื่อนไขและเอกสารที่คุณต้องเตรียมตัวก่อนไปใช้บริการหรือเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพไม่ว่าจะเป็นแบบออฟไลน์หรือเปิดบัญชีออนไลน์นั่นเอง ทีนี่ก็หมดปัญหาเกี่ยวกับเปิดบัญชีใช้อะไรบ้างกรุงเทพหรือเอกสารเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพต้องมีอะไรบ้างได้แล้ว

 

รวบรวมคำถามที่หลายๆคนมักจะสงสัยเกี่ยวกับการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าทางเราจะใช้แหล่งอ้างอิงจากช่องทางออนไลน์เป็นหลัก โดยคนในโลกออนไลน์มักจะสงสัยกันว่าเปิดอายุเท่าไหร่ถึงจะเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพได้ หรืออายุ 13 เปิดบัญชีได้ไหมเพราะเพิ่งขึ้นช่วงมัธยมมา ซึ่งการที่คุณจะเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพได้นั้นคุณต้องอายุ 13 ปีขึ้นไปก่อนถึงจะสามารถเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์หรือเปิดบัญชีด้วยตัวเองได้ ถ้าอายุน้อยกว่านั้นต้องให้ผู้ปกครองเป็นคนดูแล

Scroll to Top