สมัครพร้อมเพย์สามารถสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง ตรวจสอบพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชน

พร้อมเพย์ เทคโนโลยีที่ช่วยให้การชำระเงินและโอนเงิน เป็นเรื่องง่าย

ถ้าย้อนกลับไปเมื่อก่อน เวลาที่เราต้องการชำระเงิน หรือโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารอื่น ๆ สิ่งที่เราต้องทำคือไปทำธุรกรรมที่สาขาธนาคาร หรือทางตู้ ATM แต่ทว่าในปัจจุบันนี้ มีวิธีที่ง่ายกว่านั้นมาก นั่นคือการโอนเงินด้วยระบบ promptpay พร้อมเพย์ ถ้าถามว่าพร้อมเพย์คืออะไร ก็อธิบายได้ว่าโอนเงินพร้อมเพย์ เป็นบริการที่ช่วยให้เราโอนเงินหรือชำระเงินได้ง่าย ๆ ผ่านเลขบัตรประชาชน หรือเบอร์โทรศัพท์มือถือ ซึ่งแอพพร้อมเพย์ที่เราใช้งานได้ก็คือแอพธนาคารที่เราใช้ในชีวิตประจำวันนั่นเอง โดยในปี 2566 นี้ หากสังเกตให้ดี ๆ จะพบว่าคนไทยเริ่มหันมาสมัครใช้งาน Promptpay กันมากขึ้น นอกจากนี้ ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการสมัครพร้อมเพย์ คือช่วยลดการพกพาเงินสด ทำให้มีความคล่องตัว ปลอดภัย และสะดวกอย่างมาก ดังนั้น ใครที่สนใจเทคโนโลยีตัวนี้ ก็สามารถสมัครได้เลยที่แอพธนาคารของท่าน

 

จุดเด่นของบริการพร้อมเพย์

รูปแบบการชำระเงิน และการโอนเงินในปี 2023 ค่อนข้างเปลี่ยนไปจากเดิมมาก โดยทุกวันนี้หลายคนเริ่มหันมาทำธุรกรรมการโอนเงินผ่านระบบพร้อมเพย์ ซึ่งเป็นบริการการชำระเงินด้วยการระบุเลขบัตรประชาชนหรือเบอร์โทรศัพท์ของผู้รับ หากถามถึงจุดแด่นหรือข้อดีของ promptpay พร้อมเพย์ ก็กล่าวได้ว่ามีความสะดวกอย่างมากต่อผู้โอนเงิน และผู้รับเงิน เนื่องจากไม่ต้องมานั่งเสียเวลาจดจำเลขบัญชีธนาคารที่ยาวเหยียด อีกทั้ง Promptpay ยังช่วยเพิ่มความสะดวกในแง่ของการไม่ต้องพกเงินสดอีกด้วย ซึ่งระหว่างที่โอนเงินอยู่นั้น เราแค่ตรวจสอบพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนของผู้รับว่าถูกต้องแล้วหรือยัง หากถูกต้องแล้ว ก็กดยืนยันการโอนเงินได้เลย ทั้งนี้ ใครที่สนใจสมัครพร้อมเพย์ แต่ไม่รู้ว่าพร้อมเพย์สมัครยังไง บอกเลยว่าท่านสามารถสมัครได้ที่แอพธนาคาร ตู้เอทีเอ็ม หรือสาขาธนาคารที่ท่านเป็นลูกค้าอยู่ หลังจากสมัครเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าได้ลืมดูวิธีโอนเงินพร้อมเพย์เพื่อทำความเข้าใจในบริการดังกล่าวด้วย

ลงทะเบียนพร้อมเพย์ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ชาวต่างชาติก็ลงทะเบียนได้

การสมัครพร้อมเพย์มีข้อดีหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือการที่เราสมัครได้โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม นอกจากนี้ สำหรับช่าวต่างชาติที่สนใจใช้บริการระบบ Promptpay ก็สามารถสมัครลงทะเบียนได้เช่นกัน โดยท่านต้องนำเอกสารแสดงตัวตนอย่างหนังสือเดินทาง และต้องลงทะเบียน promptpay พร้อมเพย์ ด้วยการผูกเบอร์โทรศัพท์มือถือกับเลขบัญชีธนาคารเท่านั้น อนึ่ง วิธีใช้งานระบบพร้อมเพย์นั้นก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ระบุเลขพร้อมเพย์และเช็คเลขพร้อมเพย์ให้ถูกต้องก่อนโอนเงินเท่านั้นเอง สำหรับธนาคารพาณิชย์ในปัจจุบันที่นำระบบ Promptpay มาให้บริการแก่ลูกค้า เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงศรี เป็นต้น

Scroll to Top